Menu Đóng

11 TUYỆT CHIÊU HỌC TOÁN SIÊU HAY CHO BÉ KHÔNG CÓ TRONG TRƯỜNG HỌC

Toán là một môn khoa học rất kỳ thú, tuy nhiên không phải bé nào cũng yêu thích môn toán vì sự phức tạp và “khó nhằn” của nó. Hôm nay Trí Tuệ Việt chia sẻ tới bố mẹ một vài phương pháp học toán cho trẻ em mà bố mẹ có thể áp dụng một cách dễ dàng từ đó giúp con yêu thích môn toán hơn.

1.Học bảng cửu chương số 9 chưa bao giờ dễ dàng như thế

Bố mẹ ban đầu hãy thử hỏi con có thấy quy luật cực kỳ đặc biệt ở đây không sau đó mới gợi ý cho con về quy luật nhé, bảng cửu chương số 9 giờ đây đã cực kỳ dễ nhớ với con rồi đó.

2.Nhân nhẩm số có 2 chữ số trong tích tắc

Công thức này luôn đúng với những số có 2 chữ số bắt đầu bằng số 9. 

3.Nhân nhẩm bất kỳ số nào với số 11

Với bí quyết này, thì chỉ cần bé biết cộng trừ đơn giản trong phạm vi 10 là đã có thể tính vèo vèo những phép tính mà nhiều người lớn …chưa chắc đã tính đúng nếu thiếu máy tính.

4. Tính toán cùng Soroban và Anzan

Phương pháp làm quen với người bạn Soroban là bàn tính với những hạt tính tí tách giúp bé cân bằng được cả 2 bán cầu não trái và phải. Với bí quyết này, Soroban giúp bé ghi nhớ lâu hơn về các con số thông qua hình ảnh hạt tính, tăng khả năng tập trung và lợi thế tư duy.

Đến cấp độ cao (Anzan), con có khả năng ảo tính (phương pháp tính nhẩm cùng các hạt tính tưởng tượng) với những con số đến hàng trăm hàng nghìn.

5.Phép nhân với 9 con làm trong 2 giây

Ví dụ nhé: 7×9

Mẹ hướng dẫn con xòe 2 bàn tay ra với các ngón tay duỗi thẳng. Mỗi ngón tay là 1 số như hình vẽ. Tại vị trí ngón tay số 7 mẹ bảo con cong ngón tay xuống làm mốc. Các ngón tay phía trước ngón cong là số hàng chục, phía sau là số hàng đơn vị.

Phía trước vị trí ngón tay tương ướng với số 7 có 6 ngón, phía sau là 3 ngón

Vậy 7 x 9  = 63

6.Phép nhân các số chỉ chứa số 1 cũng đơn giản không kém

7.Phép cộng kết hợp với phép nhân phức tạp hơn một tý cũng là chuyện nhỏ

8.Bé học tập đếm số đơn giản ngay tại nhà

Thay vì suốt ngày chỉ vào flashcard hoặc tranh ảnh, mẹ hãy tạo hứng thú cho con bằng cách dán số lên sàn nhà nhé. Chắc chắn bé sẽ thấy vô cùng thú vị và nhớ rất nhanh đó.

9.Bé học so sánh lớn hơn, nhỏ hơn

Bé vẫn chưa phân biệt được số nào lớn hơn nhỏ hơn à? Không sao bạn cá sấu sẽ giúp bé nhé.

10.Học đếm kẹo thế này thì ai lại không thích chứ

Bạn hãy cắt hình một chiếc cốc và vẽ một đường ở giữa cốc. Lấy 1 xúc xắc và tung lên. Vào mặt nào bé sẽ đếm đủ số kẹo dẹo và bỏ vào cốc nhé.

Bé làm đúng 2 lần thì mẹ thưởng cho con 1 cái kẹo nhé.

11.Làm bài tập về nhà nào

Toàn bim bim thế này ai lại học thích học toán chứ. Chỉ cần cần một tờ giấy và vẽ các vòng tròn lên đó. Bé sẽ bỏ đúng số bim bim, kẹo hoặc quả vào các vòng tròn tương ứng với con số trên giấy

Với những chia sẻ vừa rồi của Trí Tuệ Việt hy vọng ba mẹ có những phương pháp thú vị và phù hợp với con. Chúc ba mẹ và bé con học vui!

Nếu ba mẹ vẫn chưa biết cho học toán Soroban ở đâu thì hãy đến ngay Trung Tâm Trí Tuệ Việt để trải nghiệm ngay nhé !

Địa chỉ: Số 9 Nguyễn Sơn-Long Biên-Hà Nội.
Hotline: 0372596666-0929545689
Email: trituevietnguyenson@gmail.com

XEM THÊM

Call Now Button